THAM GIA NGAY IMAGINE CUP JUNIOR 2024 VIỆT NAM

18/03/2024 - 3:38

Lễ phát động cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 Việt Nam đã diễn ra thành công rực rỡ ngày 11/03/2024 với sự hưởng ứng tham gia của gần 5000 giáo viên học sinh, hơn 100 điểm cầu các nhà trường thuộc 26 tỉnh thành trên toàn quốc.

 Để chuẩn bị cho tương lai, học sinh phổ thông cần được trang bị các kỹ năng sẵn sàng để thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo (AI) – công nghệ đang định hình lại tương lai của thế giới và cách con người tư duy và làm việc. Vì vậy, Imagine Cup Junior (ICJ) do Microsoft tổ chức trên phạm vi toàn cầu, là sân chơi nhằm khuyến khích giới trẻ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ và thay đổi các vấn đề phức tạp của nhân loại. Qua đó, ICJ giúp học sinh thúc đẩy niềm yêu thích công nghệ và các ý tưởng đưa công nghệ giải quyết các vấn đề thực tế của cuộc sống; đồng thời tăng cường các kỹ năng công nghệ và kỹ năng sẵn sàng cho thế kỷ 21 của các học sinh từ 05 đến 18 tuổi.

Năm 2022, cùng với sự ủng hộ của Cục Công nghệ thông tin – Bộ GD&ĐT, Microsoft đã phát động cuộc thi Imagine Cup Junior đầu tiên tại Việt Nam. Trong 02 năm liên tiếp, học sinh Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn đội thi từ rất nhiều quốc gia trên thế giới để đạt được thành tích là một trong 10 đội thắng cuộc Imagine Cup Junior toàn cầu năm 20222023.

(Click để xem chia sẻ từ đội chiến thắng Imagine Cup Junior 2022 toàn cầu – Humanitarian Sky-Line)

THAM GIA NGAY

Ngoài ra, BTC đã chuẩn bị các tài nguyên như: thông tin chính thức của BTC về cuộc thi ICJ; tài liệu đào tạo ICJ từ Microsoft; tài liệu Việt hóa và các tiêu chí đánh giá cho 2 bảng AI for GoodTech for Good; các tài nguyên thiết kế mà nhà trường có thể sử dụng trong suốt cuộc thi như poster, background, standee… Link download các tài nguyên tại đây. 

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

(Click vào Lịch đào tạo để cho thông tin về hoạt động tin chi tiết)

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN VÀ CHUYÊN GIA

Ban giám khảo của Imagine Cup Junior do Microsoft Education toàn cầu lựa chọn – sẽ công bố kết quả chung cuộc vào ngày 13/06/2024 với các danh hiệu sau:

  • TOP 10 đội chiến thắng toàn cầu.
  • TOP 20 đội xuất sắc nhất Việt Nam.
THAM GIA NGAY

Hãy đăng ký ngay để không bỏ lỡ cơ hội tham gia sân chơi toàn cầu, học hỏi cùng với các chuyên gia về sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo giải quyết các vấn đề thách thức của cộng đồng và thế giới!

Chúc Quý thầy cô và các em học sinh đến với Imagine Cup Junior 2024 với tâm thế sẵn sàng chinh phục mọi thách thức, gặt hái nhiều trải nghiệm thú vị và giành được thành tựu xuất sắc cho bản thân, nhà trường và Tổ quốc!

Thông tin cuộc thi cập nhật trên Fanpage: Tại đây

Ban tổ chức.