READING COACH: ỨNG DỤNG LUYỆN ĐỌC MỚI CỦA MICROSOFT

20/01/2024 - 6:51

Microsoft vừa ra mắt Reading Coach Preview ngày hôm qua.

Thầy cô có tìm kiếm một ứng dụng giúp cải thiện kỹ năng đọc một cách hiệu quả và thú vị? Thầy cô có muốn tạo những bài tập đọc với những câu chuyện do trí tuệ nhân tạo tạo ra, hoặc tự tạo ra câu chuyện riêng của mình? Thầy cô có muốn nhận được phản hồi cá nhân hóa và theo dõi tiến trình của mình qua thời gian? Nếu câu trả lời là có, thì thầy cô nhất định phải thử Reading Coach Preview.

Và nếu thầy cô chia sẻ điều này với các phụ huynh và các em học sinh của mình, chắc chắc, kết quả học tập của các con sẽ được cải thiện rất nhiều cùng với sự hướng dẫn của thầy cô đấy.

Reading Coach Preview là gì?

Reading Coach Preview là một ứng dụng miễn phí của Microsoft để luyện đọc trôi chảy. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các câu chuyện và cung cấp các bài tập cá nhân hóa, hấp dẫn và độc lập cho người học, đồng thời đảm bảo trải nghiệm an toàn và đáng tin cậy. Reading Coach có sẵn để sử dụng trong lớp học hoặc ở nhà với tài khoản Microsoft. Reading Coach hiện có sẵn bằng tiếng Mỹ-Anh, với sự hỗ trợ cho các ngôn ngữ và phương ngữ bổ sung sẽ ra mắt vào năm 2024.

Reading Coach cung cấp ba chế độ đọc: Tạo một câu chuyện, Đọc từ thư viện và Thêm của riêng bạn.

Tạo một câu chuyện đặt câu chuyện vào tay người đọc bằng cách cho họ lựa chọn nhân vật, bối cảnh và cấp độ đọc để tạo ra một câu chuyện độc đáo do AI tạo ra mỗi lần. Câu chuyện do AI tạo ra được kiểm tra và bảo vệ khỏi ngôn ngữ thù địch, tự làm hại bản thân, bạo lực, thô tục, ngôn ngữ tục tĩu và được cấp độ phù hợp với lứa tuổi.

Khi người học đọc to một câu chuyện, trí tuệ nhân tạo chuyển giọng nói thành văn bản phân tích khả năng đọc trôi chảy của họ, phát hiện những từ họ thấy khó khăn và ghi lại độ chính xác của người đọc, từ mỗi phút và thời gian đọc. Reading Coach cung cấp thực hành các từ có mục tiêu sau mỗi buổi thực hành với các công cụ giúp người học có được sự tự tin khi họ làm việc thông qua các từ khó. Trải nghiệm thực hành đọc cốt lõi trong Reading Coach dựa trên Reading Progress và Reading Coach trong Microsoft Teams, đã được chuyên gia xác nhận và nhiều giáo viên sử dụng và kiểm duyệt. Để biết chi tiết, hãy xem trang này.

 

 

Nội dung câu chuyện được kiểm duyệt để đảm bảo chất lượng, an toàn và phù hợp với độ tuổi theo nguyên tắc AI có trách nhiệm của Microsoft. Người đọc có thể chọn những gì xảy ra trong mỗi chương truyện, lập biểu đồ hành trình đọc của riêng họ thông qua câu chuyện. Những từ mà họ thấy khó khăn trong chương trước sẽ tự động được đưa vào chương tiếp theo. Điều này làm cho việc thực hành ngay lập tức thích nghi. Huy hiệu tập trung vào nỗ lực và khả năng mở khóa các nhân vật và cài đặt mới cho câu chuyện tiếp theo giúp người học tham gia vào luồng đọc, thúc đẩy ngay cả những độc giả miễn cưỡng 😊

Người học cũng có thể chọn từ một thư viện được tuyển chọn gồm các đoạn văn hư cấu, hư cấu và phi hư cấu ở cấp độ Lexile từ ReadWorks, một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho khoa học đọc. Ngoài ra, người học có thể dán vào đoạn văn đọc hoặc danh sách từ của riêng họ và đọc to. Trong mỗi chế độ đọc này, việc đọc được phân tích về sự trôi chảy và thực hành được dàn dựng với huấn luyện từ thử thách.

Tóm lại, Reading Coach Preview có những tính năng nổi bật nào?

– Tạo ra các câu chuyện do trí tuệ nhân tạo tạo ra, với nhiều chủ đề và độ khó khác nhau, phù hợp với năng lực và sở thích của người học.

– Cho phép người học tự tạo ra câu chuyện riêng của mình với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, thông qua tính năng “choose your own story”.

– Cung cấp các bài tập luyện đọc dựa trên các đoạn văn từ ReadWorks, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các tài liệu đọc miễn phí cho giáo viên và học sinh.

– Nhận biết và luyện tập lại những từ khó mà người học gặp phải, với các công cụ hỗ trợ như text to speech, syllable breaking, và picture dictionary.

– Cung cấp phản hồi về phát âm, nghe người học đọc câu chuyện và trao thưởng các huy hiệu để mở khóa các nhân vật và bối cảnh mới khi họ tiến bộ.

– Theo dõi tiến trình và thành tích của người học qua thời gian, và cho phép người học chia sẻ kết quả của mình với người khác.

 

 

Làm thế nào để sử dụng Reading Coach Preview?

Để sử dụng Reading Coach Preview, bạn có thể truy cập trang web Reading Coach Preview (microsoft.com) hoặc tải ứng dụng Reading Coach Preview từ Microsoft Store.

Chúc thầy cô thành công và vui vẻ với Reading Coach Preview!

Tham khảo:

Getting started with Reading Coach – Microsoft Support

What’s New in Microsoft EDU – Bett 2024 Edition

Unlocking productivity and personalizing learning with AI | Microsoft EDU