Phát động Imagine Cup Junior 2023 tại Việt Nam

14/03/2023 - 4:48

 

 

Imagine Cup Junior (ICJ) là cuộc thi do Microsoft tổ chức trên phạm vi toàn cầu nhằm thúc đẩy các kỹ năng sáng tạo và niềm yêu thích công nghệ ở các học sinh.

 

ICJ tập trung vào việc khuyến khích giới trẻ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) để hỗ trợ và thay đổi các vấn đề phức tạp như những thách thức về môi trường toàn cầu, cải thiện sức khỏe cho cộng đồng, nâng cao khả năng tiếp cận và hòa nhập, các vấn đề nhân đạo như quyền con người, phụ nữ và trẻ em và các vấn đề bảo tồn các giá trị di sản văn hóa, qua đó, giúp học sinh thúc đẩy niềm yêu thích công nghệ và các ý tưởng đưa công nghệ giải quyết các vấn đề thực tế của cuộc sống; đồng thời tăng cường các kỹ năng công nghệ và kỹ năng sẵn sàng cho thế kỷ 21 của các học sinh khối trung học. Chương trình cũng tạo ra cơ hội giao lưu, học tập giữa các học sinh và chuyên gia khu vực Châu Á Thái Bình Dương và toàn cầu.

 

Chương trình được phát động từ 11/01/2023 trên toàn cầu. Để đăng ký tham gia, các giáo viên cần ghi danh tại trang web chính thức của Chương trình Imagine Cup Junior, truy cập các nguồn tài nguyên như: Hướng dẫn dành cho giáo viên, hướng dẫn dành cho học sinh, các tài liệu đào tạo như bài trình bày, hướng dẫn tham gia Hackathon…

 

Học sinh có thể tham gia cá nhân hoặc lập đội tối đa lên tới 6 em/đội. Giáo viên/Đội trưởng sẽ là người đại diện cho đội đăng ký nộp bài trên website ICJ theo mẫu nộp bài PowerPoint của ICJ.

 

Thầy/cô có thể tải quy định của Imagine Cup Junior 2023 tại đây.

 

Để hỗ trợ cho các đội tham gia ICJ 2023, mời thầy/cô và các em tham gia 2 buổi tập huấn online ICJ 2023 APAC Office Hours với các chuyên gia của Microsoft Education toàn cầu: (Ngôn ngữ Tiếng Anh)

 

Ngày 17/03/2023: Từ 10h45 – 12h30

Nội dung: Khai thác Minecraft Education trong ý tưởng dự thi ICJ
Người trình bày: Laylah Bulman
Link tham dự: Vui lòng click để tham dự Meeting
(Tham khảo khóa học Coding with Minecraft artificial intelligence (AI)

Mời thầy cô và em học sinh xem lại Recording tại đây. 

Slide bài trình bày tại đây

Ngày 31/03/2023: Từ 11h00 – 11h45
Nội dung: Azure for Students và cơ hội duy nhất cho các giáo viên STEM truy cập Azure cho việc xây dựng ICJ project prototype (Giáo viên có thể đăng ký Azure credits!)
Người trình bày: Ryan Mendenhall
Link tham dự: Vui lòng click để tham dự Meeting
(Tham khảo các khóa học về Azure trên in Microsoft Learn and Azure for Students)

 

VÀ ĐẶC BIỆT, APAC ICJ Hackathon sẽ diễn ra vào ngày 22/03 2023 trên Teams Live (Link tham dự sẽ sớm được cập nhật cho các đội đăng ký)

 

Key dates for ICJ 2023

 

Chúc thầy cô và các em học sinh có một mùa Imagine Cup Junior 2023 thành công và nhiều ý nghĩa!