GIỜ LẬP TRÌNH 2024 – THẾ HỆ AI

01/12/2023 - 7:56

ĐIỀU GÌ ĐANG CHỜ ĐÓN CÁC BẠN HỌC SINH TẠI GIỜ LẬP TRÌNH – HOUR OF CODE NĂM NAY???

Tuần lễ giáo dục khoa học máy tính là sự kiện kêu gọi hành động hàng năm để truyền cảm hứng cho học sinh K-12 về khoa học máy tính, thúc đẩy sự công bằng trong giáo dục và tôn vinh những đóng góp của học sinh, giáo viên và đối tác cho lĩnh vực này.

Với ít nhất 9 trong số 10 công việc đòi hỏi kỹ năng số và nhu cầu tiếp tục tăng, các nhà trường và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới đang tích hợp khoa học máy tính vào các chương trình giáo dục. Tại Microsoft, chúng tôi muốn tất cả người học tự tin vào kỹ năng số của mình và có cơ hội phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai của mình. Những học sinh có quyền tiếp cận các tài nguyên khoa học máy tính ở trường có xu hướng thực hiện tốt hơn trong việc đọc và toán và phát triển các kỹ năng mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm như tư duy phân tích và giải quyết vấn đề.

Đăng ký ngay

Giờ lập trình – Hour of Code năm nay diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Giáo dục Khoa học máy tính từ 04/12/2023 – 10/12/2023 được phát động trên toàn cầu là cơ hội dành cho tất cả học sinh khám phá công nghệ AI để hiểu ý nghĩa của nó, tiếp cận con đường nghề nghiệp và được trao quyền để sử dụng một cách an toàn, tự tin trong thế giới được hỗ trợ bởi AI.

Minecraft Education đã tạo ra Giờ lập trình để đưa AI có trách nhiệm vào các lớp học trên khắp thế giới, thông qua trải nghiệm lập trình dễ dàng và thú vị được tạo ra với sự hợp tác của Microsoft và Code.org.

Giờ lập trình Minecraft: Generation AI mời gọi người học phiêu lưu xuyên thời gian để tạo ra những phát minh hữu ích dựa trên nền tảng AI, đồng thời khám phá các nguyên tắc về AI có trách nhiệm của Microsoft trong quá trình thực hiện, xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề, tính sáng tạo và tư duy tính toán bằng lập trình trong MakeCode Blocks hoặc Python. Giờ lập trình Minecraft mời các bạn tìm hiểu kiến thức cơ bản về lập trình và cách xây dựng AI tốt hơn cho tất cả mọi người.

Giờ lập trình là một điểm khởi đầu dễ dàng cho bất kỳ ai học lập trình (cả học sinh và giáo viên)!

Giờ lập trình Minecraft: Generation AI tại Việt Nam năm nay được tổ chức bởi Đối tác đào tạo toàn cầu Microsoft – InterEdu  Trường PLCL Edison. Thông tin về Buổi tập huấn Giáo viên tổ chức HOC và các tài nguyên sẽ được cung cấp cho các giáo viên đăng ký tại đây: https://forms.office.com/r/Jp2DAv9NPJ

LỊCH HOẠT ĐỘNG:

1. Buổi tập huấn giáo viên: Hướng dẫn, chuyển giao tài liệu và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Giờ lập trình 2023 (chỉ dành cho giáo viên)
Thời gian: 20h00 – 21h30, ngày 08 tháng 12 năm 2023
Link tham dự tại đây: https://bit.ly/HOC2023_taphuanGV
Buổi tập huấn dành cho giáo viên về Giờ lập trình 2023 sẽ được chia sẻ bằng tiếng Việt, trực tuyến trên Microsoft Teams, do các giáo viên của Trường PTLC Edison, Hưng Yên và Đối tác đào tạo toàn cầu Microsoft – InterEdu đảm nhận. Tài liệu tập huấn sẽ được gửi cho các thầy cô đã đăng ký và tham gia đầy đủ hoạt động tập huấn của Giờ lập trình 2023.
2. Buổi sự kiện GIỜ LẬP TRÌNH 2023: Tổ chức và hướng dẫn học sinh chinh phục 06 thử thách lý thú trên Minecraft và học tập những điều mới mẻ về Trí tuệ nhân tạo (AI) (dành cho giáo viên và học sinh)
Thời gian: 13h00 – 15h00, ngày 15 tháng 12 năm 2023
Link tham dự tại đây: https://bit.ly/HOC2023_VN
Ngoài ra, BTC khuyến khích thầy cô chia sẻ các hoạt động Giờ lập trình của mình và các em học sinh trên các nền tảng Mạng xã hội, với hashtag #MinecraftEducation  #HOC2023  #Hourofcode  #MIEExpert  #MIEFellow  #ShowcaseSchool #CSEduWeek để cùng lan tỏa ý nghĩa của chương trình nhé!
Link đăng ký tham dự: https://forms.office.com/r/Jp2DAv9NPJ

Khám phá các khóa học trên Microsoft Learn giúp thầy cô khai thác Minecraft Education hiệu quả và sáng tạo tại trường mình: 

Facilitate a Minecraft Hour of Code experience – Training | Microsoft Learn

Introduce coding in Minecraft Education – Training | Microsoft Learn

Transition to Python in Minecraft Education – Training | Microsoft Learn

Minecraft Education: Teacher Academy – Training | Microsoft Learn

Minecraft Student Ambassador program – Training | Microsoft Learn

Các tin bài liên quan:

Gearing up for Computer Science Education Week | Microsoft EDU

Minecraft Hour of Code 2023 | Minecraft Education

Nếu thầy cô gặp khó khăn trong việc đọc các trang Web tiếng Anh, công cụ Dịch của Immersive Reader trên Microsoft Edge sẽ là trợ thủ đắc lực của thầy cô!